[Lf] ❝ babysitter [ intro ]

posted on 16 Dec 2012 16:14 by czelxv

.

.

Title : babysitter [ intro ]

Paring : gyuwoo & myungyeol

Rate : PG

Note : เป็นอินโทรที่ยาวเกินไป 555

.

.

.

.

x

.

.

 

เขาไม่เคยคิด

ว่าในชีวิตนึง .. จะต้องมาทำงานแบบนี้

 

“ว่าไง”

ชายหนุ่มร่างสูงโปร่งที่นั่งเอนหลังอยู่บนเก้าอี้นวมตัวใหญ่เลิกคิ้วที่ไม่ค่อยจะมีขึ้นแถมดุนลิ้นถาม บุคลิกขี้เล่นไม่จริงจังคงทำให้เชื่อยากว่าอีกฝ่ายจะมีตำแหน่งเป็นคนใหญ่คนโต แต่เพราะรู้จักกันตั้งแต่มัธยมการจะยอมรับว่าอีซองยอลเพื่อนสนิทที่เคยวิ่งไล่เตะกันทำงานเก่งจนได้เป็นถึงผู้บริหารสูงสุดในบริษัทรับเลี้ยงเด็กอย่างนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ . .

 

แต่มันใช่เรื่องไหมว่าจะต้องลากนัมอูฮยอนมาทำงานในบริษัทตัวเองน่ะหะ!

 

“จะช่วยจ่ายจริงนะ”

อูฮยอนทำหน้าจริงจังใส่ซองยอลที่เอาแต่หัวเราะแล้วชี้หน้าว่าไอ้เพื่อนงก ถ้าไม่ติดว่าเงินค่าเช่าห้องเขายังไม่จ่ายเกือบสี่เดือนแล้วละก็อย่าหวังเลยว่าจะถ่อมาขอความช่วยเหลือที่ดูจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนกว่าเดิมแบบนี้น่ะ

 

“เดี๋ยวเช่าที่ให้เปิดร้านหนังสืออะไรนั่นเลยก็ได้ แต่จะทำงานนี้จริงใช่ไหม”

อูฮยอนขบปากคิด พี่เลี้ยงเด็กหรอ? มันก็ไม่ใช่งานทุจริตที่ทำแล้วตำรวจจะมาตามจับแต่จะให้คนแบบนัมอูฮยอนไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กเนี่ยนะ? ให้ตายเถอะ สิ่งที่เขาเกลียดที่สุดในโลกก็คือสิ่งมีมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์อายุห้าขวบนี่แหละ! น่ารำคาญจะตายไปง้องแง้งวุ่นวายชอบแหกปากเสียงดังอีก .. ที่บอกนี่ไม่ใช่ไม่เคยเลี้ยงนะ เคยมาแล้วหรอกถึงได้รู้

อีซองจงเด็กประถมวัยกระเตาะงี่เง่านั่นคือความทรงจำเลวร้ายที่สุดในชีวิตเลย จำได้ว่าตอนนั้นเขาว่างจากทำโปรเจคเลยไปช่วยซองยอลมันเลี้ยง เห็นเพื่อนชอบเด็กหนาก็นึกว่าน่ารักเหมือนในละคร ที่ไหนได้อูฮยอนกับเด็กซองจงนั่นเจอหน้ากันไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็โดนคุณนายอีถีบออกจากบ้านด้วยเหตุผลที่ว่าเธอกล้าดียังไงมาตบหัวลูกชั้น! อยากจะบอกคุณนายเหลือเกินว่านัมอูฮยอนคนนี้จะไม่ทำหรอกถ้าไอ้ลูกลิงนั่นไม่จิกหัวเขาเหวี่ยงรอบห้องก่อนน่ะ

 

..เพราะไอ้เด็กซองจงนั่นแท้ๆเชียว ซองยอลมันถึงถูกยกเลิกลูกค้าไปคนนึงแถมยังเป็นลูกค้ากระเป๋าหนักอีกความซวยเลยตกถึงอูฮยอน เพื่อนรักที่เคยเกาะมันยืมเงินไปจ่ายค่าห้องบ่อยๆตบโต๊ะทำงานเสียงดังตอนรู้ว่าโดนยกเลิกงาน แถมยังตะโกนลั่นห้องว่าจะไม่ให้ช่วยจ่ายอีกถ้าเขาไม่ยอมรับงานเลี้ยงเด็ก(นรก)พวกนั้นแทน

 

อูฮยอนอยากชี้หน้าเพื่อนกลับแล้วบอกมันเหมือนกันว่า-บ้ารึเปล่า! เอาเขาไปอยู่กับเด็กนี่มั่นใจได้แค่ไหนว่าอูฮยอนจะไม่พลั้งมือฆ่าน่ะหะ?- แต่ก็นั่นละ ลำพังตัวเขาคนเดียวทำงานในร้านหนังสือต๊อกต๋อยคงไม่มีทางจ่ายค่าห้องได้ครบแน่ๆ เพราะฉะนั้นการยอมๆรับงานเลี้ยงเด็กไปแล้วเดี๋ยวค่อยหาวิธีอ้อนซองยอลดูจะมีอนาคตมากกว่า ..ดีไม่ดีเพื่อนรักอาจเช่าที่ให้เขาเปิดร้านหนังสือได้ตามใจด้วยอีกต่างหาก

 

 

“หนึ่ง สอง สาม.. ไม่ทำใช่มั้ย เอองั้นโบกมือลาค่าห้องอีกครึ่งนึงของมึงได้เลย”

 

“เฮ้ยๆ อย่าเพิ่งดิ ..กำลังจะตกลงนี่ไง”

คว้าชายสูทเนื้อดีได้ทันก่อนอีซองยอลจะหมุนตัวออกจากห้อง อูฮยอนลากเพื่อนให้กลับมานั่งบนเก้าอี้นวมตัวเดิมแล้วถลาเข้าไปนวดแขน

 

“ซองยอลมึงต้องช่วยจ่ายจริงๆนะ มึงไม่ใจร้ายกับเพื่อนหรอกเนอะ” พูดไปก็ฉีกยิ้มหวาน แต่ซองยอลสะบัดแขนทิ้ง หยิบปากกาหมึกซึมกับกระดาษหนึ่งแผ่นมาเขียนยุกยิกลงไปแล้วยื่นมาตรงหน้า อูฮยอนก้มอ่านแล้วตั้งท่าจะแยกเขี้ยวใส่เพื่อนแต่พอเริ่มกางกรงเล็บซองยอลก็ตบกระเป๋ากางเกงเป็นเชิงบอกให้นัมอูฮยอนระลึกไว้เสมอว่าค่าเช่าค่าเช่าและค่าเช่า

สุดท้ายเลยได้แต่เซ้นต์ลายเซ็นลงไปบนสัญญาที่อีซองยอลเพิ่งเขียนขึ้นมาเองเมื่อกี้

 

สัญญาฉบับนี้เป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อแสดงว่า นัมอูฮยอน จะทำตามข้อตกลงปากเปล่าที่ได้กล่าวกันมาแล้วและจะไม่หนี ไม่ลาออกจากงานก่อนเสร็จสิ้นภายในระยะเวลาปากเปล่าที่ได้กล่าวกันมาแล้ว รวมถึงจะทำตามข้อตกลงปากเปล่าที่กำลังจะกล่าวถึงในอนาคตนี้ด้วย 

 

สัญญาบ้าอะไร ปัญญาอ่อนซะไม่มี

 

“กูขออย่างเดียว มึงอย่าหาเรื่องให้บริษัทกูอีกละไม่อย่างนั้นเดือนนี้ได้นอนข้างถนนแน่”

ซองยอลพูดจบก็เดินออกไปพร้อมรอยยิ้มมีชัย แถมตอนก่อนออกยังมีน้ำใจร่อนสัญญาห่านั่นมาแปะหัวเขาอีกต่างหาก อูฮยอนลุกจากท่านั่งคุกเข่าเพราะนวดขาให้เพื่อนเมื่อกี้ขยำกระดาษสัญญาที่กางแปะเต็มหน้าแล้วโยนใส่ประตูระบายอารมณ์

 

โว้ย ไม่เกิดมารวยบ้างให้มันรู้ไป!

 
 
 
 
 
 
 
 
to be continued ...

Comment

Comment:

Tweet

ว้าวว แค่เริ่มอินโทรมาหนูนัมก็แลดูช่างน่าสงสารเหลือเกิน 555555
แต่เรื่องนี้ยอลเราดูเก่งดีนะ -..- 
นัมก็ไม่รู้ววว์ จะน่าสารไปไหน 5555
ถ้าไม่มีที่นอนไปนอนบนเตียงกับกยูวววว์ เลย >//<

Fin      

#1 By samu1615 on 2013-02-06 01:39